- Tòa nhà Halo Building - Số 666/10/1 Đường Ba Tháng Hai, Phường 14, Quận 10, Hồ Chí Minh
- contact@promice.vn
- 0938898365
- Trang chủ
- Blog
Cần chuẩn bị những gì để tổ chức lễ khai trương chi nhánh, cửa hàng mới cho doanh nghiệp
Cần chuẩn bị những gì để tổ chức lễ khai trương chi nhánh, cửa hàng mới cho doanh nghiệp
Trong tiếng Hán, “khai” – là mở đầu, “trương” – là lớn mạnh, phát triển và “khai trương” – là chỉ những việc mở đầu của công việc kinh doanh, buôn bán sẽ càng phát đạt và thành công hơn. Tổ chức lễ khai trương – Grand Opening đánh dấu sự ra đời của một cơ sở kinh doanh hoặc giới thiệu một thương hiệu mới đến với mọi người. Tuy nhiên khi tổ chức chương trình lễ khai trương phải tùy vào quy mô của sự kiện lớn hay nhỏ để có thể chuẩn bị được những hạng mục cần thiết cho buổi ra mắt nay.
1. Khách mời tham dự
Khi lên kế hoạch cho thời điểm tổ chức lễ khai trương, doanh nghiệp cần tính toán, lựa chọn, lên thiệp cho tất cả những khách mời tham gia sự kiện. Đặc biệt với khách mời quan trọng họ thường có thời gian làm việc không cố định, hãy thông báo thiệp mời từ sớm, liên hệ nhắc nhở trước ngày tổ chức để họ có sự chuẩn bị tốt nhất.
2. Thời điểm tổ chức lễ khai trương
Thời điểm được xem là thích hợp nhất cho sự kiện khai trương của doanh nghiệp sẽ phụ thuộc vào ngành hàng, đặc trưng của sản phẩm, doanh nghiệp. Ví dụ tổ chức lễ khai trương chi nhánh thời trang mới nên tổ chức vào cuối tuần bởi đây là thời gian khách hàng có thời gian rảnh để đi mua sắm, đi dạo phố.
Với hoạt động lễ khai trương doanh nghiệp nhắm đến đối tượng là những khách mời quan trọng của doanh nghiệp thì có thể lựa chọn thời gian diễn ra vào những buổi tối trong tuần – thời điểm dễ đặt chỗ tại các nhà hàng cũng như việc giao thông cũng thuận lợi hơn.
3. Vật phẩm cúng khai trương
Hương hoa cúng lễ khai trương được xem là một trong những phần không thể thiếu trong mâm cúng chuẩn Việt. Có hai loại hoa thường được sử dụng đó là hoa cúc vàng đại diện cho sự phúc lộc, niềm vui; hoa đồng tiền đại diện cho tài lộc, may mắn trong việc kinh doanh là hai loại hoa cần thiết. Ngoài ra, cần chuẩn bị mâm ngũ quả (mâm cúng đó phải có tối thiểu 5 loại trái cây với 5 màu sắc). Với địa điểm tổ chức tại miền Bắc sẽ ưu tiên sử dụng chuối, na, táo, bưởi, cam, quýt,... Tại miền Nam ưa chuộng các loại quả dưa hấu, đu đủ, dừa, xoài, nho, thăng long,....
Bộ tam sên cho tổ chức lễ khai trương tượng trưng cho thổ, thủy và thiên để cầu mong sự may mắn quanh năm, đơn vị tổ chức cần chuẩn bị 3 hột vịt lộn, 1 con cua (tôm) luộc, hấp, 1 miếng thịt ba chỉ luộc, 3 chén nước sạch, 3 chén chè tươi, 3 đĩa xôi, 2 cây nến lớn kèm đồ vàng mã.
4. Lưu ý khi chuẩn bị lễ cúng khai trương
Khi tổ chức lễ khai trương, đơn vị tổ chức cần chú ý địa điểm cúng lễ trong nhà hay ngoài trời. Hoặc doanh nghiệp nên chuẩn bị cả hai mâm cúng, một mâm chính ở bên ngoài và một mâm phụ ở trong nhà. Mâm cúng ngoài trời mang ý nghĩa khai báo, xin phép thổ địa, thần linh tại nơi xây dựng cửa hàng và cầu xin sự chiếu cố, phù hộ cho công việc kinh doanh được diễn ra thuận lợi nhất. Mâm cúng trong nhà là hình thức khai mở – xông đất để tạo sinh khí cho cửa hàng.
Với những lưu ý quan trọng trong chuẩn bị vật dụng tổ chức lễ khai trương, doanh nghiệp nên tìm kiếm đơn vị tổ chức chuyên nghiệp như ProMICE có 8 năm kinh nghiệm trong ngành, gắn bó đa dạng quy mô lớn, vừa và nhỏ. Tại ProMICE, doanh nghiệp có thể an tâm bởi dịch vụ chất lượng với giá thành ưu đãi nhất, phong cách trang trọng, lịch sự.
Thông tin liên hệ chi tiết
CÔNG TY TNHH M.I.C.E
Địa chỉ: Số 08 Đường số 11, Phường Tân Kiểng, Quận 7, TP. HCM
VPĐD: 666/10/1 Đường 3/2, phường 14, Quận 10, TP. HCM
Hotline: 0906 508 580
Email: lqbao@promice.vn
Website: promice.vn
Miễn phí từ PROMICE
Bài viết nên đọc